Xích xe là một thiết bị quan trọng đối với bất cứ thiết bị cơ giới nào. Đối với xe nâng cũng vậy. Khi có kinh nghiệm về các lỗi thường gặp ở xích xe nâng sẽ giúp bạn có thể thay thế kịp thời khi xích xe nâng bị hỏng hóc, tránh gián đoạn công việc của mình. Trong bài viết này CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ sẽ chia sẻ tới bạn 6 lỗi thường gặp của xích xe nâng. Cùng tham khảo để có kinh nghiệm cho mình nhé.

6 lỗi thường gặp ở xích xe nâng
6 lỗi thường gặp ở xích xe nâng

 

Lỗi thường gặp của xích xe nâng-Chia sẻ từ chuyên gia

Xích xe nâng rất quan trọng đối với xe nâng. Xích được liên kết với các bộ phận khác của xe để nâng vật cần vận chuyển.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ bộ phận cơ khí nào, xích dễ bị hư hỏng và hao mòn, đặc biệt là khi xe nâng được sử dụng thường xuyên. Càng sử dụng xe nâng, áp lực lên các bộ phận của xích càng lớn. Trừ khi bạn kiểm tra thường xuyên. Đây là 6 lỗi thường gặp của xích xe nâng.

Xích bị giãn

Độ giãn dài-Mặc dù chúng thường được làm bằng thép, nhưng ngay cả những sợi xích mạnh nhất cũng có thể giãn ra theo thời gian. Điều này đặc biệt đúng nếu xe nâng được sử dụng vượt quá công suất định mức của nó. Sợi xích dài hơn 3% so với chiều dài ban đầu khiến độ bền giảm 15%. Các đinh xích cần được thay thế ngay lập tức.

Xích bị rỉ sét

Rỉ-Nếu bạn thấy rằng xích trong xe nâng bị gỉ hoặc bị ăn mòn. Bạn nên thay thế nó. Xích cần được bôi trơn đầy đủ để đạt hiệu quả tốt nhất. Gỉ và ăn mòn hạn chế chuyển động tự do của xích trong cột buồm.

Liên kết bị hỏng

Các liên kết bị hỏng – trong quá trình kiểm tra chuỗi định kỳ, hãy tìm các liên kết bị hỏng. Ngay cả vết nứt nhỏ nhất cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo về sự thất bại trong tương lai. Vui lòng thay xích hoặc toàn bộ xích trước khi bảo dưỡng xe nâng.

Chốt kết nối bị xoắn hoặc uốn cong

Các chốt bị xoắn hoặc bị cong-Trong quá trình hoạt động bình thường, đặc biệt nếu xích không được bôi trơn đúng cách, các chốt giữa các tấm có thể bị hỏng do ma sát. Nếu các chân cắm bị xoắn hoặc lệch, chúng nên được thay thế.

Khớp nối bị lỗi

Nếu chuỗi thay đổi so với đường dẫn bình thường của nó, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm rằng chuỗi đã bị lỗi. Các dấu hiệu sai lệch bao gồm các mẫu mòn trên các chốt hoặc các tấm bên ngoài.

Xích bị neo

Các neo xích là một khu vực khác để kiểm tra biến dạng hoặc mài mòn. Các điểm cố định với ngón tay bị mòn hoặc gãy cần được thay thế ngay lập tức.

 

Khi nào kiểm tra nên xích xe nâng

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết xích xe nâng thường mắc phải những hỏng hóc gì rồi phải không? Và hẳn bạn băn khoăn vậy làm sao để khắc phục tình trạng này. Dưới đây là thông tin tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ?

Kiểm tra xích xe nâng mỗi ca làm

Trước mỗi ca làm việc, vui lòng kiểm tra xích xe và các bộ phận quan trọng khác của xe nâng để biết xe nâng của bạn có đang gặp “trục trặc” gì không để xử lý kịp thời. Xích xe nên được kiểm tra kỹ lưỡng ít nhất mỗi năm một lần.

Xác định và giải quyết các vấn đề về xích xe nâng trước khi chúng xấu đi có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời cải thiện an toàn tại nơi làm việc.

Hi vọng với những chia sẻ 6 lỗi thường gặp ở xích xe nâng trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc sử dụng xe nâng. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết.

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel:H024.3208.4888i

 

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn tuế

Đối tượng không được phép sử dụng hóa đơn đặt in là ai?

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.