Bật mí cách hóa giải phong thủy cho nhà ở cuối hẻm cụt

Thông thường nhà ở trong hẻm cụt thường có phong thủy không tốt. Vì vậy việc hóa giải phong thủy để xua đuổi những điều “rủi” và tìm lại vận may cho ngôi nhà ở hẻm cụt là điều được rất nhiều người quan tâm. Mời bạn tham khảo một số thông tin cần biết về phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt và cách để hóa giải qua bài viết dưới đây.

Phong thủy của nhà cuối hẻ cụt được các chuyên gia đánh giá là không tốt.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia phong thủy “Phong thủy nhà cuối hẻm cụt luôn có sự tích tụ của các luồng khí xấu”. Vậy nên để cuộc sống của gia chủ không bị ảnh hưởng xấu đồng thời gia tăng tài vận thì tìm cách hóa giải là vô cùng cần thiết.

Tại sao phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt lại không tốt?

Nhiều gia đình thường lựa chọn nhà ở trong hẻm cụt làm nơi để ở, đặc biệt là những hộ gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn. Bởi lẽ giá thành của những ngôi nhà ở cuối hẻm cụt thường không đắt đỏ.

Nhà trong hẻm cụt thì chỉ có một lối duy nhất, và lối đi chật hẹp, khó khăn cho giao thông đi lại.

Tuy nhiên, các chuyên gia về phong thủy đều cho rằng các ngôi nhà ở cuối hẻm cụt có phong thủy rất xấu, đều thuộc vào nhà hung và có liên quan đến sinh mạng con người. Vậy lý do là gì?

Đầu tiên, nếu nhà ở vị trí cuối hẻm cụt thì rất bất tiện khi muốn đi ra ngoài vì phải gia chủ phải đi qua cửa của nhà khác. Hay những lúc có hỏa hoạn thì cũng sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là hỏa hoạn ở nhà đầu ngõ, gia chủ khó lòng mà thoát thân được. Điều này gây nguy hiểm rất cao cho tài sản và tính mạng của gia đình.

Hơn thế nữa, khi sống trong những ngôi nhà cuối hẻm cụt sẽ gia tăng nguy cơ mắc phải bệnh tật vì không khí ô nhiễm, ẩm thấp ở đây.

Ngoài ra, theo đánh giá của các chuyên gia thì những ngôi nhà cuối hẻm cụt thường rất yếu khí. Những căn nhà đầu hẻm sẽ được đón những luồng khí mạnh và tốt, vì thế luồng khí mạnh đó sẽ mất đi và giảm dần khi về đến cuối hẻm.

Thậm chí, dân gian xưa quan niệm rằng, những ngôi nhà ở ngõ cụt thường sẽ dễ mang đến thiên tai và làm hao tổn tài vận của gia chủ.

Phương pháp hóa giải phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt?

Vị trí của ngôi nhà đóng vai trò rất quan trọng, nên “nhất vị, nhì tướng” là quan niệm luôn được đề cao hàng đầu khi mua nhà ở. Có khá nhiều người đặt ra câu hỏi ” Nên hay không nên mua nhà ở cuối hẻm cụt?“, dĩ nhiên câu trả lời sẽ là không nên mua. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, gia chủ buộc phải mua nhà ở vị trí cuối hẻm cụt thì cần phải biết cách phá giải phong thủy, để tránh đi vận hạn đen đủi và bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Gia chủ biết cách bài trí sẽ hóa giải được "vận đen" cho phong thủy nhà trong hẻm cụt.

Dưới đây là một số phương pháp hóa giải đơn giản, thường được sử dụng với những ngôi nhà ở hẻm cụt:

  • Phương pháp hóa giải thứ nhất: Tạo ra một minh đường rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ cho ngôi nhà của mình. Tốt nhất là dành ra một khoảng diện tích trước nhà để làm sân. Minh đường sẽ giúp lưu thông không khí, tránh tích tụ những luồng khí xấu, phá giải bế khí. Nếu có diện tích đất lớn, bạn nên làm thêm một khoảng sân vườn ở phía sau nhà để không khí có thể lưu thông hài hòa từ trước ra sau, từ trong ra ngoài.
  • Phương pháp hóa giải thứ hai: Thiết kế nhà ở cũng là 1 cách để hóa giải phong thủy. Gia chủ không nên xây ban công cho những ngôi nhà cuối hẻm cụt, vì tầm nhìn ở đây thường hạn chế hơn so với phía ngoài, gây cảm giác trật trội, bí khí.
  • Phương pháp hóa giải thứ ba: Nên làm nền của căn nhà thật bằng phẳng và cao hơn mặt đường của con hẻm. Làm vậy để tránh tình trạng đọng nước, ngập lụt mà những ngôi nhà cuối hẻm cụt thường phải chịu.

YouHomes hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong thủy nhà cuối hẻm cụt và cách hóa giải nó. Hãy áp dụng ngay để xua đuổi những điềm xấu và cải thiện phong thủy, để mang lại tài vận cho gia đình mình nhé!

Xem thêm:

Tư vấn thắc mắc chuyển nhà có chuyển bát hương Thổ Công không

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn tuế

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.