Mỗi người có mỗi kiểu tóc khác nhau và mỗi môi trường tiếp xúc khác nhau. Do đó, việc lựa chọn và sử dụng các loại dầu gội khác nhau cho phù hợp với từng kiểu tóc là điều dễ hiểu. Vậy, bạn đã biết cách chọn dầu gội hợp với kiểu tóc của mình chưa?

Đối với mái tóc đã uốn và nhuộm nhiều lần

Nếu tóc bạn đã trải qua nhiều lần uốn và nhuộm thì bạn nên chọn loại dầu có tác dụng cung cấp và cân bằng độ ẩm tốt. Những loại tóc đã uốn và nhuộm nhiều lần thường có chân tóc chứa nhiều dầu, ngọn và thân tóc khô. 

Do đó, đối với tóc uốn nhiều lần, bạn nên chọn loại dầu gội cho tóc uốn có nhiều dưỡng chất. Các dưỡng chất sẽ thấm vào chân tóc và làm chà xát da đầu, giúp tóc được hấp thụ dưỡng chất nhanh và tốt hơn. Sau khi làm ướt tóc, bạn nên đổ dầu gội ra lòng bàn tay, rồi thoa dầu lên từ chân cho tới ngon tóc. Hãy mát xa da đầu một cách nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn bám trên da đầu. Cuối cùng mới xả sạch dầu gội.

Bí quyết chọn dầu gội phù hợp với từng loại tóc của các chị em phụ nữ

Nếu tóc bạn đã trải qua nhiều lần uốn và nhuộm thì bạn nên chọn loại dầu có tác dụng cung cấp và cân bằng độ ẩm tốt

Đối với tóc nhuộm, bạn hãy chọn loại dầu gội chuyên biệt, có thể giữ màu và có chứa chất tẩy ít hơn các loại dầu gội đầu thông thường.

Đối với kiểu tóc xoăn

Tóc xoăn đang trở thành xu hướng làm tóc dành cho chị em phụ nữ trong những năm trở lại đây. Đổi lại, việc chăm sóc dành cho mẫu tóc này lại khá cầu kỳ và tốn nhiều thời gian hơn các mẫu tóc khác. Thông thường, các mái tóc xoăn sẽ trông khô và xơ nhiều, do đó, bạn nên chọn loại dầu gội có chứa nhiều chất dưỡng ẩm, thành phần được chiết xuất từ dầu oliu, mỡ hoặc bơ. Dầu gội này sẽ giúp tăng cường độ ẩm cho tóc xoăn, giúp bạn có được một mái tóc xoăn bồng bềnh sau mỗi lần gội.

Bí quyết chọn dầu gội phù hợp với từng loại tóc của các chị em phụ nữ

Thông thường, các mái tóc xoăn sẽ trông khô và xơ nhiều, do đó, bạn nên chọn loại dầu gội có chứa nhiều chất dưỡng ẩm, thành phần được chiết xuất từ dầu oliu, mỡ hoặc bơ

Đối với tóc khô cứng và gãy rụng

Do phải làm việc trong một môi trường khắc nghiệt, đầy khói bụi và ánh nắng mặt trời, khiến cho mái tóc của nhiều chị em bị khô xơ. Hoặc một số khác do không có thói quen chăm sóc tóc đúng cách như gội đầu nhiều lần, buộc tóc quá chặt, sử dụng mấy sấy tóc quá nóng cũng kiến cho tóc bị ốm yếu và dễ gãy rụng.

Ngoài ra, còn có nguyên nhân khác dẫn tới mái tóc khô xơ của phái đẹp đó chính là sử dụng dầu gội chưa phù hợp. Dầu gội có tính tẩy rửa mạnh, khiến cho tóc mất đi lớp dầu tự nhiên có trên da đầu. Nhiều bạn khi mua dầu gội chỉ đơn thuần nghĩ rằng, loại nào càng đắt tiền thì chất lượng càng tốt. Thế nhưng quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, khi mua dầu gội đầu, bạn nên quan tâm đến thành phần của chúng trước khi nhìn xuống phần giá cả.

Bí quyết chọn dầu gội phù hợp với từng loại tóc của các chị em phụ nữ

Đối với tóc khô xơ và hay gãy rụng, bạn nên sử dụng các loại dầu gội có thành phần dịu nhẹ, giàu dưỡng chất như tinh dầu, ceramid, acid béo,…

Đối với tóc khô xơ và hay gãy rụng, bạn nên sử dụng các loại dầu gội có thành phần dịu nhẹ, giàu dưỡng chất như tinh dầu, ceramid, acid béo,…Các dưỡng chất này sẽ giúp cấp ẩm và vitamin cho mái tóc của bạn, trả lại một mái tóc óng ả và bóng mượt như thuở ban đầu.

Nếu bạn chưa biết chọn cho mình một loại dầu gội phù hợp với mái tóc của bản thân thì nên tìm đến các shop chuyên cung cấp các đồ mỹ phẩm chăm sóc tóc để nhờ các nhân viên ở đó tư vấn. Trên thị trường hiện nay, AGREAS shop là địa chỉ uy tín, chất lượng và nổi tiếng trên thị trường mà bạn có thể tham khảo để mua sản phẩm dầu gội phù hợp với mái tóc của mình.

Xem thêm:

>>> Top 5 lợi ích của việc uống nước bạn nên biết

>>> Tìm hiểu tác dụng của Vitamin E đối với sức khỏe con người

>>> Mỹ phẩm Skin food có tốt không?

 

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.