Cách chăm sóc cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc có tên khoa học là Duranta Regens. Cây thuộc họ Verbanaceae( mã thiên thảo). Cây có nguồn gốc từ Tây Ấn, sau đó phát triển và phân bố rộng khắp các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Cây sinh trưởng và phát triển rất mạnh, có sức sống khỏe, phát triển mạnh ở những vùng khí hậu nhiệt đới và ôn đới ẩm nhiệt độ và cường độ ánh sáng cao. Cây rất dễ trồng và rất dễ chăm óc kết hợp với vẻ đẹp tràn đầy sức sống, cây là lựa chọn hàng đầy để làm cây xanh đô thị. Cây chuỗi ngọc được trồng tại các công trình đô thị, mang lại vẻ xanh mát, tươi mới cho cảnh quan công viên, trường học, nhà ở, khu đô thị, cây thường được trồng ven đường, các bồn hoa, tạo kiểu rất đẹp.

Cây chuỗi ngọc là loài cây thân bụi, thân cây phân nhánh nhiều, cây mọc sum xuê. Ở đô thị vì được tạo khuôn mẫu nhất định, nên cây chỉ có chiều cao từ 0.5m đến 3m.  Lá cây có phiến lá mỏng, nhẵn, có lớp lông tơ trắng mịn bao phủ. Lá cây có cỡ nhỏ, dài khoảng 6cm đến 8cm rộng 2cm đến 4cm, mỏng ở giữa và thuôn nhọn ra hai đầu. Lá cây có hai màu, dựa vào loại cây. Cây có hai loại phân biệt dựa trên màu sắc của lá. Cây chuỗi ngọc lá xanh và cây chuỗi ngọc lá vàng óng. Cây có bộ rễ đan xen được trồng liên kết với nhau, tăng cường khả năng cung cấp chấy dinh dưỡng cho cây. Cây chuỗi ngọc trồng đô thị thì ít cho hoa, bởi cây được cắt tỉa thường xuyên để giữ dáng, và cành cây mềm, non. Hoa chuỗi ngọc khi ra có màu tím, hoa ra theo chùm, chùm hoa nặng trĩu, gồm từ 15 đến 20 bông hoa rủ xuống đất. Nhánh chình cho ra những bông hoa nhỏ. Hoa chuỗi ngọc có màu tím, phần rìa có màu nhạt hơn. Hoa có 5 cánh, cánh hoa mỏng. Sau khi ra hoa cây sẽ để hạt chuỗi quả tròn, như chuỗi ngọc, khi non có màu xanh, khi già có màu vàng.

Chúng ta nên mua những cây chuỗi ngọc ở trung tâm cây giống uy tín. Cây xanh tốt, và không bị sâu bệnh. Cây sau khi mua thì khâu trồng cây cũng rất quan trọng. Ta lên làm đất nhỏ, đất trồng nên là dất phù sa ngọt, với cát, trước khi trồng ta nên bón vôi khử chua trước 2 tuần. Cây chuỗi ngọc mang vẻ đẹp xanh mát, cây được trồng theo dangj là theo hàng, theo cụm, theo thảm, cây rất dễ cắt tỉa, ở các đô thị cây được cắt tỉa để làm chữ, hoặc trồng thành chữ luôn, mang lại vẻ đẹp cho đất nước.

Cây có cách trồng và chăm sóc rất đơn giản, chính vì vây mua cây chuỗi ngọc là lựa trọn hàng đầu đề trồng làm cây xanh đô thị. Cây sau khi trồng ta nên tưới nước thường xuyên đảm bảo giữ đủ độ ẩm để cây có thể bén rễ, cây nên trồng vào mùa xuân là điều kiện thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển. Sau một tháng cây bén rễ lúc này ta nên tăng cường độ dinh dưỡng cho cây nhưng với hàm lượng vừa đủ, tránh xót rễ, phân đạm sau khi rắc ta nên bổ xung nước tránh xót rễ và cây có thể chết. Cây phải xanh tốt thì mới có thể cho ra vẻ đẹp. Ta nên bón phân theo chu kì 6 tháng một lần tăng dinh dưỡng cho đất để cây phát triển tốt nhất. Cây trồng sau 3 tháng là có thể cắt tỉa theo như ý. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

https://phongthuynews.net/cach-nhan-giong-cay-ngoc-ki-lan/

https://phongthuynews.net/ung-dung-cua-cay-phuong-tim/

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.