Ngoài việc chọn hướng nhà hay những cách trang trí nội thất hợp phong thủy thì cách chọn cây cảnh hợp phong thủy cho ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn có thể đem lại tiền tài và sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Bài viết dưới đâysẽ chia sẻ cho bạn những loại cây cảnh hợp phong thủy cho ngôi nhà, cùng theo dõi nhé!

Cây trúc phú quý

Phú quý là loại cây cảnh hợp phong thủy tượng trưng cho tài lộc phát tài và gặp nhiều may mắn. Mặc dù nó đa dạng về chủng loài thế nhưng nó điều mang đến một đặc điểm chung là mang đến tài lộc cho gia chủ.

Cây cảnh hợp phong thủy - Cây trúc phú quý

Không chỉ thế nó còn là loại cây đại diện cho ngũ hành nên nó được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Và theo như quan niệm từ lâu năm thì người mua thường mua theo số nhánh trên cành, bởi mỗi cành có những tác dụng khác nhau:

  • 9 cành: mang lại thời vận tốt đẹp
  • 8 cành: tài lộc thịnh vượng
  • 5 cành: phúc thọ vô cương
  • 3 cành: mang đến hạnh phúc ngập tràn
  • 2 cành: đường tình duyên tốt

Một điều lưu ý nữa là đây là loại cây thuộc hành Mộc vì thế mà bạn nến đặt nó về hướng Đông hoặc Đông Nam để hấp thụ tốt nhất ánh sáng và phù hợp nhất đối với phong thủy nhà bạn nhé!

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích – cây thường xanh đây cũng được xem là loại cây hợp phong thủy và mang lại tài lộc cho gia chủ. Nó có những lá cây nhỏ, mọng nước và thuộc hành Kim nên khi bố trí vị trí đặt nó bạn nên đặt về hướng Tây hoặc Tây Bắc là phù hợp nhất.

Cây cảnh hợp phong thủy - Cây ngọc thủy

Cây ngọc bích có đặc điểm dễ nuôi trồng nên nó tượng trung cho sự vĩnh hằng. Để thu hút tài lộc cho gia đình thì bạn có thể đặt cây ở ngay tại lối ra vào hay với những nhà buôn bán thì bạn có thể đặt ở quầy tính tiền.

Ngoài ra bạn lưu ý rằng ngọc bích không phải là loại cây ưu nước nên khi chăm sóc bạn không nên tưới quá nhiều nước cho nó nhé!

Cây sung cảnh

Một trong những cây cảnh hợp phong thủy nhưng khá lớn đó là cây sung cảnh. Nó rất thích hợp với những gian phòng khách lớn và nó có tác dụng ngăn chặn độc xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà và gia chủ và khiến cho ngôi nhà thêm đẹp hơn.

Cây cảnh hợp phong thủy - Cây sung cảnh

Không chỉ thế cây sung cảnh khi được trồng trong nhà sẽ mang lại cho cho gia đình bạn sự sung túc, no đủ. Chăm sóc cây cũng khá đơn giản, mỗi ngày bạn chỉ cần tưới cho cây một ít nước là cây sẽ được đảm bảo khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Cây kim tiền

Loại cây sống lâu năm – Kim tiền, nó thường cho lá tốt, thân của nó nằm dưới mặt đất nên khá to và khỏe. Trên mặt có nhiều mầm và thân khá nhỏ, lá của cây có bản to dạng lá kép và có màu xanh lục sáng bóng.

Cây cảnh hợp phong thủy - Cây kim tiền

Đây là loại cây sống khá lâu năm nên vì thế khi bạn chọn nó là cây cảnh hợp phong thủy cho ngôi nhà thì nó sẽ đem đến cho bạn tài lộc và may mắn đúng như cái tên gọi của nó – kim tiền.

Trên đây là những cây cảnh hợp phong thủy nhà ở mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hi vọng rằng qua bài viết bạn sẽ chọn được cho ngôi nhà của mình một cây cảnh phù hợp nhất với phong thủy để mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho mọi người trong gia đình.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.