Một trong những yếu tố khá quan trọng khi thiết kế nội thất theo phong thủy nhà ở đó chính là màu sắc. Chính vì thế mà bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách lựa chọn màu sắc nội thất theo phong thủy của gia chủ, cùng theo dõi nhé!

Lựa chọn màu sắc nội thất theo phong thủy

Khi lựa chọn màu sắc nội thất theo phong thủy có rất nhiều nguyên tắc khác nhau để bạn lựa chọn như theo hướng nhà, theo ngũ hành tương sinh – tương khắc, phối màu theo mệnh của gia chủ.

Lựa chọn màu sắc nội thất theo phong thủy

Và theo ngũ hành thì vạn vận sinh ra đều phải chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố đó chính là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với những đặc trưng và màu sắc khác nhau. Chính vì thế mà khi lựa chọn màu sắc nội thất thì bạn có thể lựa chọn những gam màu phù hợp với mệnh của mình sao cho phù hợp và đảm bảo được sự cân bằng của các yếu tố ngũ hành trong phong thủy.

Chọn màu sắc với gia chủ mệnh Kim

Đối với gia chủ mệnh Kim thì những màu sáng, ánh kim, bạc, trắng là những màu bản mệnh mà gia chủ có thể sử dụng. Ngoài ra với mệnh này thì bạn cũng có thể kết hợp được với những màu như: nâu, vàng cho những nội thất trong nhà – bởi nó là những màu có thể sinh vượng khí và mang đến may mắn cho gia chủ.

Chọn màu sắc với gia chủ mệnh Kim

Với những người mệnh Kim thì chọn màu sắc nội thất thì bạn cần tránh những màu như đỏ, tím đỏ –  đó là những màu khắc với mệnh nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác không an toàn và đặc biệt nếu trong phòng ngủ thì nó sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được tốt.

Chọn màu sắc với gia chủ mệnh Mộc

Những gam màu như xanh lá cây, xanh ngọc kết hợp với màu xanh nước biển, đen là những màu hợp với gia chủ mệnh Mộc. Khi bạn sử dụng những màu sắc đó trong thiết kế nội thất ngôi nhà thì sẽ mang lại cho bạn sức khỏe và tài vận tốt nhất.

Chọn màu sắc với gia chủ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên tránh những màu như trắng, có sắc ánh kim vì trắng bạc kim khắc với Mộc, khi sử dụng nó sẽ không tốt cho vận khí của gia đình.

Chọn màu sắc với gia chủ mệnh Thủy

Đối với mệnh Thủy thì có thể nói hai gam màu xanh dương và đen là màu bản mệnh thế nhưng khi lựa chọn màu sắc nội thất cho ngôi nhà thì bạn không nhất thiết phải sử dụng nó. Bạn có thể kết hợp với gam màu trắng thì sẽ giúp cho vận khí của gia đình được tăng tiến tốt nhất.

Chọn màu sắc với gia chủ mệnh Thủy

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý rằng người mệnh Thủy khắc với những gam màu như vàng đất, nâu vì hoàng thổ khắc với thủy sẽ làm ảnh hưởng xấu đến gia chủ và người thân.

Chọn màu sắc với gia chủ mệnh Hỏa

Với những gia chủ mệnh Hỏa thì nên sử dụng những gam màu đỏ, hồng, tím cho những thiết kế nội thất, nó không những khiến cho không gian thêm đẹp, cuốn hút mà nó còn mang lại may mắn cho gia chủ.

Chọn màu sắc với gia chủ mệnh Hỏa

Tuy nhiên hãy kết hợp thêm màu xanh lá để không gian trong ngôi nhà được cuốn hút, hài hòa và bắt mắt hơn nhé!

Chọn màu sắc với gia chủ mệnh Thổ

Những gam màu hợp với mệnh Thổ như hồng, đỏ, tím và trong nguyên tắc bài trí nhà ở theo phong thủy thì những màu sắc trong nội thất hợp với mệnh này thì sẽ đem đến cho gia chủ sự phát triển cũng như cuộc sống hàng ngày được tốt hơn.

Chọn màu sắc với gia chủ mệnh Thổ

Không chỉ thế khi sử dụng những yếu tố đặc trưng cho mệnh Thổ trong ngôi nhà của bạn thì sẽ mang đến cho bạn nguồn sinh lực dồi dào và giúp bạn có khả năng tốt nhất để bảo vệ những mối quan hệ trong xã hội

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.