Bạn đang có mong muốn mua cho mình một căn nhà nhưng điều kiện hiện tại lại không cho phép. Đừng lo lắng, qua bài viết dưới đây hãy áp dụng ngay những cách tiết kiệm tiền để mua nhà hiệu quả mà Taxi Tải Hải Đăng muốn giới thiệu đến bạn.

Mách bạn một số cách tiết kiệm tiền để mua nhà

1. Tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Để bạn tiết kiệm đây là cách tốt nhất. Để chuyển vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cao hơn, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ tự động trích một khoản tiền từ tài khoản chi tiêu của bạn. Nếu bạn mở sổ tiết kiệm ở chính ngân hàng bạn nhận lương hàng tháng sẽ rất thuận tiện. Nếu bạn có một mục tiêu tiết kiệm xác định, bạn chỉ cần chia con số này cho 12 để xác định khoản trích hàng tháng.

2. Không vay mượn, nếu nợ thì hãy trả sớm

Đừng vay mượn nếu không phải là tình huống bất khả kháng, đặc biệt là vay ngân hàng. Vay mượn đồng nghĩa với nợ nần nếu bạn không phải là người giỏi tính toán và có thể xoay vòng tiền thành lợi nhuận và cũng đồng nghĩa luôn với việc bạn sẽ chẳng thể tiết kiệm cho mình cho đến khi nào trả nợ xong. Hãy thanh toán trong hạn thanh toán đối với dư nợ thẻ tín dụng, hãy cố gắng trả sớm nhất nếu đã quá thời gian thanh toán để tránh lãi suất của ngân hàng.

3. Chọn hình thức tiết kiệm có lãi suất cao

Hãy chọn ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tốt hơn là cách tiết kiệm tiền để mua nhà hiệu quả, dù chỉ chút ít. Để mở sổ tiết kiệm bạn có thể chọn ngay ngân hàng đang nhận lương, bạn cũng có thể chọn ngân hàng lớn vì có vẻ yên tâm hơn. Về mặt lợi ích kinh tế, hãy chọn những dịch vụ đem lại giá trị cao hơn cho mình, có thể bạn sẽ tốn công một chút cho việc sử dụng nhiều ngân hàng, đối với tiết kiệm, giá trị đó chính là tiền bạc.

4. Tích cực mượn thay vì mua

Tránh mượn tiền, điện thoại,… để trang trải cho cuộc sống hàng ngày của mình không ai thoải mái cho bạn mượn những thứ mà họ cũng phải vất vả và đó là những thứ bạn có trách nhiệm tự trang bị cho mình.

5. Hãy chọn giá đúng

Đó không phải là trò chơi trên truyền hình, mỗi lần quyết định chi tiền mua sắm đó là việc bạn nên làm cho. Trừ khi bạn muốn mua một món độc chỉ có duy nhất một người bán đừng vội vã mua ngay mà hãy tham khảo giá trước khi mua, khi bạn thậm chí còn chưa tìm hiểu món này có ai khác bán nữa không.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.