Trồng cây cau ta ăn quả hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn

Cây xanh trồng trước nhà là loại cây sẽ có ý nghĩa phong thủy để mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà của bạn. Việc chọn cây trồng là đề tài được quan tâm, công ty Cây đô thị giới thiệu tới quý vị cây Cau Ta ăn quả được trồng ở trước nhà mang lại ý nghĩa phong thủy tốt cho ngôi nhà.

cây cau ta

Hình: cây cau ta ăn quả

Cây cau ta ăn quả là cây trồng quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Cây cau ta đã đi sâu vào trong tiềm thức, đi vào văn hóa của người Việt. Trích dẫn tuyên ngôn được coi là tuyên Ngôn độc lập đầu tiên của nước ta được anh hùng Lý Thường Kiệt soạn thảo đã khẳng định: ” Đánh cho để dài tóc / Đánh cho để đen răng” – đen răng ở đây nhắc tới việc ăn trầu cau.Bên cạnh đó truyền thống còn ghi lại sự tính trầu cau để nói về sự thủy chung son sắt trong văn hóa của người Việt Nam.

Không chỉ là cây trồng mang ý nghĩa văn hóa, cây cau còn mang ý nghĩa phong thủy to lớn: “trước nhà trồng cau, sau nhà trồng chuối” – Là lời dạy của các cụ ta ngày trước. Ý nghĩa trên một phần được chúng tôi mô tả như sau, phía trước mỗi ngôi nhà thường là cửa chính và hướng chính diện, ở nơi rộng rãi nhất đó chính là nơi đặt Ban thờ của mỗi gia đình và hướng quay ra của Ban thờ. Trồng hàng cau trước nhà mang nghĩa ” Dương phù, âm trợ” sẽ tạo ra được vượng khí, xua đuổi tà mà cho ngôi nhà của bạn.

Cây cau ăn qua hay còn được gọi là cây cau ta. Có sức sống mạnh mẽ, sinh sôi và phát triển mạnh ở nước ta trải dài từ Bắc tới Nam. Cây cau được trồng ở mọi ngõ ngách từ miền xuôi tới miền ngược từ thành phố tới nông thôn. Tuy nhiên với tốc độ đô thị hóa quá nhanh như hiện nay thì khu vực thành thị ít còn những cây cau ta cao lớn.

Xem chi tiết về cây cau ta ăn quả.

Lợi ích của việc trồng cây cau: Cũng như các loại cây xanh đô thị khác thì cây cau được trồng tại các đô thị với mục đích tạo ra không gian sống xanh cho người dân. Cây cau ta giúp cản bụi, cản gió tốt nên cũng được trồng quan các công ty, trường học.

Hình: Cây cau trồng trường học

Với dáng vẻ khẳng khiu, thân thẳng nên khi trồng cây cau ta ăn quả rất dễ để tạo thành một hàng cau thẳng tắp lối liền nhau. Cây cau ăn quả thường được trồng cạnh tường để tạo sự mềm mại cho không gian, hay nó cũng được trồng ở 2 bên lối đi của một con ngõ, con phố nào đó để tạo nên 2 bên lối đi một khung cảnh yên bình.

Với nhiều ý nghĩa nên cây cau ta ăn quả được trồng rất nhiều ở các ngôi nhà hay các không gian rộng lớn.

Xem thêm:

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.