Giải đáp thắc mắc về hợp đồng mua bán căn hộ Gold Season

Hôm nay chúng tôi sẽ Giải đáp thắc mắc về hợp đồng mua bán căn hộ Gold Season cho khách hàng qua thông tin dưới đây:

STT

Câu hỏi

Trả  lời

1

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư đã được đăng ký với cơ quan quản lý chưa? Có cấp cho KH bản sao xác nhận này không?

Hợp đồng mua án căn hộ chung cư đã được đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước. Không cấp đại trà cho KH.

2

KH có thể cùng đứng tên nhiều người không có quan hệ huyết thống đồng sở hữu khi ký hợp đồng không?

Việc nhiều người cùng đứng tên trên hợp đồng được thực hiện theo quy định của Pháp luật về quyền sở hữu và khách hàng phải tự đảm bảo không có tranh chấp trong quá trình thực hiện hợp đồng và xin cấp giấy chứng quyền sở hữu nhà ở. Đối với trường hợp này KH cam kết tự làm giấy chứng quyền sở hữu nhà ở.

3

Trong thời gian thực hiện hợp đồng KH có thay đổi thông tin, số CMND thì giải quyết thế nào?

Khi có thay đổi, KH làm đơn thông báo cho CĐT các thông tin thay đổi. CĐT sẽ xác nhận khi nhận đơn. Tất cả các thông tin thay đổi sẽ được tập hợp lại và khi thực hiện công tác cấp sổ đỏ, 2 bên sẽ lập thành phụ lục hợp đồng điều chỉnh các thông tin thay đổi.

4

Đơn vị nào quản lý chung cư khi đưa vào sử dụng?

lựa chọn Chủ đầu Tư uy tín sẽ cẩn trọng cân nhắc lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực quản lý, vận hành chung cư để đảm bảo cho quý cư dân một cuộc sống chất lượng, an toàn, phù hợp với quy định của Pháp luật.

5

Các dịch vụ tiện ích có được sử dụng miễn phí không? Nếu phải đóng tiền thì là bao nhiểu?

Các dịch vụ tiện ích gia tăng ngoài dịch vụ quản lý chung cư cơ bản theo quy định của Pháp luật sẽ phải tính phí. Tuy nhiên, CĐT sẽ cân nhắc mức phí hợp lý nhất cho quý cư dân.

6

Khi nào thì nhận hồ sơ làm sổ đỏ? Thời gian cấp là bao nhiêu lâu?

Việc thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ được CĐT cam kết thực hiện theo đúng quy định của Pháp luật và được thể hiện trong hợp đồng. Sau khi KH nhận bàn giao căn hộ, CĐT sẽ thông báo cho KH thời gian tiếp nhận hồ sơ làm thủ tục xin cấp sổ đỏ. Thời gian cấp sổ đỏ sẽ theo quy định của cơ quan chức năng, thông thường đợt đầu sẽ là 3 – 6 tháng, những đợt sau sẽ nhanh hơn nhiều.

7

Theo luật Kinh doanh bất động sản KH thấy điều khoản phạt tiền quy định là theo lãi suất Ngân hàng thương mại. Nhưng trong hợp đồng lại quy định lãi suất theo ngày là 0,05%/ngày. Liệu như thế có quá cao không?

Con số 0,05%/ngày không phải là lãi suất mà là yếu tố làm căn cứ để tính mức phạt vi phạm hợp đồng. Mức phạt vi phạm hợp đồng thì 2 bên có quyền thỏa thuận. Việc phạt vi phạm mức 0,05%/ngày là thỏa thuận bình đẳng của cả 2 bên. Không chỉ trong trường hợp KH chậm thanh toán mà còn trong trường hợp CĐT chậm bàn giao nhà.

8

Trong thời gian thực hiện hợp đồng, thì KH có được chuyển nhượng không?

Trong thời gian chưa cấp sổ đỏ, KH có thể chuyển nhượng hợp đồng cho bên thứ 3 theo đúng các quy định của Pháp luật về nhà ở và điều 10 của hợp đồng. Đồng thời KH phải đảm bảo : hợp đồng không trong tình trạng cầm cố, thế chấp, không trong tình trạng hạn chế chuyển nhượng, không có tranh chấp với bên khác, khách hàng hoàn thành nghĩa vụ thanh toàn với CĐT các khoản đến hạn

Trên đây là một số câu hỏi và giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng về hợp đồng mua bán căn hộ tại Gold Season 47 Nguyễn Tuân.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và cung cấp nhiều thông tin hơn nữa.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.