Gợi ý top 5 loại cây trồng mặt tiền hợp phong thủy

Mặt tiền được coi là trái tim của mỗi ngôi nhà, công trình. Một mặt tiền thông thoáng, sẽ giúp làm rộng mở đường công danh, sự nghiệp của chủ nhà; trái lại, nếu mặt tiền bị che khuất, vận may của chủ nhà cũng giảm bớt đi. Hiện nay, trồng cây trước mặt tiền để đem lại không gian xanh cho công trình đã không còn quá xa lạ với nhiều nơi. Vậy, nên chọn những loại cây trồng mặt tiền hợp phong thủy như thế nào? Hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Cây cau cảnh

Gợi ý đầu tiên trong các loại cây trồng mặt tiền hợp phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn chính là cây cau cảnh – một trong những loại cây được trồng phổ biến ở các gia đình có sân vườn trước nhà ở Việt Nam. Theo quan niệm từ thời ông cha ta, “Chuối sau, cau trước” là câu nói thể hiện lên thứ tự cây trồng sao cho thích hợp với phong thủy của ngôi nhà.

5 loại cây trồng mặt tiền hợp phong thủy

Cau là giống cây thuộc thân gỗ là Mộc, mà Mộc sinh Hỏa, vì vậy, sẽ mang ý nghĩa khởi sự cho những điều tốt đẹp trong đường công danh sự nghiệp. Ngoài ra, hình dáng của cây cau cũng là dáng thẳng đứng, vươn dài lên trên, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm cũng như các luồng ánh sáng, nguồn năng lượng tự nhiên cần thiết vào trong ngôi nhà, cây cau cũng ít rụng lá nên hạn chế tối đa việc làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian trong nhà.

2. Cây tre, trúc

Tre – trúc là gợi ý thứ 2 dành cho bạn nếu muốn tìm kiếm những loại cây trồng mặt tiền hợp phong thủy. Từ xưa đến nay, cây tre, cây trúc với dáng thân thẳng đứng, vươn cao, đã luôn là biểu tượng thể hiện cho sự kiên cường, bất khuất dù có gặp biết bao mưa gió, bão bùng hay bất cứ khó khăn gì, đó cũng chính là hình ảnh tượng trưng cho sự ngay thẳng, oai phong và lẫm liệt trong khí chất của những người dân quân Việt Nam, những người “sống ngay nói thật”.

5 loại cây trồng mặt tiền hợp phong thủy hình 2

Vì vậy, những loại cây này được xem là có khả năng xua đuổi tà ma một cách hiệu quả, đem lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Hiện nay, ngoài các loại tre – trúc thông thường, nhiều người cũng ưu tiên lựa chọn trồng thủy trúc trước nhà bới nó giúp đem lại giá trị cao cả về hiệu quả thẩm mỹ cho mặt tiền lẫn công dụng trong phong thủy.

>> Gợi ý cho bạn: Màu sơn ngoài nhà đẹp nhất thu hút mọi ánh nhìn

3. Cây hoa hòe

Theo quan niệm từ thời xa xưa, “một cây hòe trước nhà không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Do đó, hoa hòe cũng được xếp vào trong số những loại cây trồng mặt tiền hợp phong thủy, đặc biệt là với những gia đình làm kinh doanh hoặc trồng trước các công ty, cửa hàng,…

5 loại cây trồng mặt tiền hợp phong thủy hình 3

Sở hữu một cây hoa hòe xanh tươi trước nhà không chỉ đem đến tài lộc, sự sang giàu, phú quý mà còn giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, tiến thủ vững chắc trong sự nghiệp. Mặt khác, cây hòe có khá nhiều công dụng đa năng khác trên lĩnh vực y học như: có thể tận dụng lá và hạt để làm thuốc, thực phẩm hoặc trà uống; hạt của cây có tác dụng hỗ trợ làm sáng mắt, có chứa các chất tốt giúp bổ não, kích thích sự  mọc tóc hiệu quả, giúp duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ…

4. Cây thiết mộc lan

Một loại cây trồng mặt tiền hợp phong thủy khác có khả năng xua đi những luồng khí xấu, những vận xui đến với chủ nhà, chính là thiết mộc lan. Theo các quan niệm phong thủy, thiết mộc lan, hay còn được gọi là cây phát tài, sẽ giúp hấp thu những luồng năng lượng xấu, xua đuổi những điều đen đủi và rước tài lộc, may mắn về cho chủ nhà.

5 loại cây trồng mặt tiền hợp phong thủy hình 4

Lá cây thiết mộc lan còn luôn xanh tốt quanh năm, đây được coi là một điều rất tốt cho phong thủy của ngôi nhà vì nó sinh sôi ra nhiều sự sống, tràn trên sinh sắc cho căn nhà. Bên cạnh đó, loại cây này còn có khả năng khử độc từ hiệu ứng nhà kính, hấp thụ các loại khí độc, gây hại cho con người sau khi một thời gian dài sử dụng điều hòa, cung cấp cho gia đình bạn bầu không khí trong sạch, cực có lợi cho sức khỏe con người.

5. Cây lộc vừng

Lộc vừng là một loại cây đã không còn xa lạ gì với nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Nhiều bậc thầy, chuyên gia về phong thủy đã khuyên rằng, chúng ta nên trồng loại cây này ở trước cửa nhà, ngay tại các khu vực mặt tiền để đường tài lộc luôn được hanh thông. Lộc vừng có hoa màu đỏ, nét đặc trưng cho sự may mắn. Mỗi lần cây ra hoa, chính là việc báo hiệu cho may mắn và những điều hoan hỷ đang đến với cả gia đình bạn.

5 loại cây trồng mặt tiền hợp phong thủy hình 5

Trên đây là top 5 gợi ý về những loại cây trồng mặt tiền hợp phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đã bỏ túi cho mình được những loại cây trồng phù hợp nhất với mặt tiền công trình của mình.

>> Xem thêm: 

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.