Học nối mi cần chuẩn bị những dụng cụ gì?

Học nối mi cần chuẩn bị những dụng cụ gì?

Với những người học nối mi thì một bộ dụng cụ chuyên nghiệp là hết sức cần thiết. Đồ nghề đầy đủ và chất lượng sẽ giúp thợ nối mi làm ra những bộ mi đẹp và nhanh chóng. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu những dụng cụ cần thiết khi học nối mi chuyên nghiệp nhé!

11 dụng cụ cần có khi học nối mi

1. Mi giả

Học nối mi là học kỹ thuật nối mi giả vào mi thật. Vậy nên dụng cụ quan trọng hàng đầu chính là mi giả. Mi giả hiện nay cũng có rất nhiều loại khác nhau, không chỉ về kiểu dáng mà còn cả về chất lượng và giá thành. Khi học, bạn không cần phải chọn loại mi đắt tiền mà chỉ cần chọn loại vừa phải để đáp ứng nhu cầu thực hành. Còn khi đi làm thì nên chọn các loại đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

2. Nhíp nối mi chuyên dụng

Dụng cụ tiếp theo không thể thiếu khi học nối mi chuyên nghiệp chính là nhíp nối mi. Nhíp được sử dụng để gắp mi và nối vào mi thật cho khách. Đây cũng là dụng cụ đặc biệt quan trọng và nên ưu tiên loại tốt để hỗ trợ cho thợ nối mi. Nhíp chất lượng sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng, chính xác và tiết kiệm được thời gian.

Nhíp nối mi hiện nay có 3 loại chủ yếu:

  • Nhíp mi volume, sử dụng khi học nối mi volume, cũng là loại nhíp có giá thành cao nhất
  • Nhíp mi classic, sử dụng khi học nối mi cơ bản, giá thành không quá cao.
  • Nhíp tách mi, sử dụng để hỗ trợ cho tất cả các kỹ thuật nối mi.
  • Tất nhiên, bạn cần phải chuẩn bị cả 3 loại nhíp trên nếu muốn học nối mi.

3. Keo nối mi giả

Đây là dụng cụ dùng để gắn kết mi giả và mi thật nên cần lựa chọn loại chất lượng và an toàn. Đặc biệt, keo phải có khả năng chống nước và có độ dính cao. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn keo nối mi dạng loãng hoặc dạng đặc, miễn sao có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Nếu mới học nối mi, keo dạng loãng sẽ phù hợp hơn.

4. Sáp/gel tháo mi giả

Dụng cụ này được sử dụng để sửa chữa lỗi khi nối mi hoặc tháo hàng mi giả đã làm trước đó cho khách. Vì nối mi chỉ duy trì được một thời gian nhất định nên khi mi giả rụng bớt thì cần phải đi nối lại từ đầu. Loại sáp hoặc gel tháo mi sẽ dùng để làm mềm keo nối, cho phép bạn lấy đi các sợi mi giả dễ dàng.

5. Tăm tháo mi

Loại tăm này được thiết kế chuyên dụng để tách các sợi mi giả, sử dụng cùng với gel hoặc sáp tháo mi. Dụng cụ này sẽ giúp bạn gỡ mi giả nhanh hơn, tiện lợi và dễ hơn.

6. Miếng dán dưới mi mắt

Dụng cụ này được dùng để cố định phần mi dưới và hỗ trợ thao tác nối mi của các học viên được chính xác hơn. Bạn có thể mua miếng dán dưới mi mắt chuyên dụng hoặc sử dụng băng keo lụa để tiết kiệm chi phí.

7. Đèn nối mi

Kỹ thuật nối mi đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ. Vậy nên không thể thiếu một dụng cụ chiếu sáng chuyên dụng. Khi mới học nối mi, bạn có thể lựa chọn các loại đèn di động, có kích thước nhỏ gọn, dễ tháo lắp và mang theo.

8. Cọ chải mi

Dụng cụ này sử dụng để chải mi, thiết kế tương tự như mascara. Trước khi nối mi và sau khi nối mi, bạn cần sử dụng dụng cụ này để chải mi. Nó không chỉ giúp thợ hình dung chính xác mi khách hàng mà còn đảm bảo hàng mi luôn ngay ngắn, đẹp mắt.

9. Quạt sấy keo nối mi

Sau khi nối mi xong cần có thời gian để chờ keo khô. Quạt sấy keo nối mi sẽ hỗ trợ cho bước này, giúp keo mau khô hơn. Trên thực tế, khi học nối mi chuyên nghiệp thì dụng cụ này không thực sự cần thiết. Nhưng nếu khi đã tự hành nghề nối mi thì bạn nên trang bị để tăng hiệu suất công việc.

10. Dung dịch rửa dụng cụ nối mi

Các dụng cụ nối mi cần được làm sạch sau khi thực hành để tránh làm lây lan các bệnh về mắt, da liễu. Do đó, một loại nước rửa dụng cụ nối mi chuyên dụng là không thể thiếu. Bạn nên ưu tiên các loại dung dịch an toàn, làm sạch tốt.

11. Hộp đựng dụng cụ nối mi

Cuối cùng, chắc chắn không thể thiếu một chiếc hộp đựng và bảo quản các dụng cụ nối mi kể trên. Nó sẽ giúp bạn tìm kiếm các vật dụng dễ dàng hơn, tránh thất lạc và thể hiện được sự chuyên nghiệp nữa.

Lưu ý khi mua dụng cụ học nối mi

Nếu đăng ký các khóa học nối mi chuyên nghiệp, học viên sẽ được cung cấp dụng cụ thực hành. Tuy nhiên, khi xác định theo nghề nối mi thì bạn cần phải tự sắm cho mình một bộ dụng cụ riêng. Khi mua dụng cụ học nối mi, hãy ưu tiên chất lượng. Bởi vì thực hiện nối mi trên mắt thật không chỉ đòi hỏi sự chính xác mà còn phải đảm bảo sự an toàn.

Tốt hơn hết, hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín. Sản phẩm sử dụng nối mi cần có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Để tham khảo nhiều thông tin hơn về học nối mi chuyên nghiệp, hãy click tại đây nhé!

Hiện nay, Học viện thẩm mỹ Dr. Ánh có các khóa học nối mi chuyên nghiệp. Nếu quan tâm các khóa học này, bạn hãy liên hệ theo thông tin sau nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://phongthuynews.net/trang-diem-co-dau-tu-nhien/

https://phongthuynews.net/thong-tin-ve-nang-nguc-co-cho-con-bu-duoc-khong/

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.