Lời khuyên lựa chọn sơn ngoại thất tốt nhất cho bạn

Mỗi công trình kiến trúc đều mang những vẻ đẹp riêng biệt, tuy nhiên yếu tố tạo nên giá trị, thẩm mỹ của ngôi nhà không chỉ nằm ở phần kiến trúc mà còn thể hiện bởi “lớp áo” là lớp sơn bên ngoài hay còn gọi là sơn ngoại thất. Sơn ngoại thất giúp mang lại tính thẩm mỹ cao đồng thời giúp bảo vệ sự bền vững cho công trình. Chất lượng sơn ngoại thất phản ánh trình độ, giá trị cho cả công trình. Bài viết dưới đây là lời khuyên cho bạn giúp lựa chọn loại sơn ngoại thất tốt nhất cho công trình của mình.

1. Những tiêu chí lựa chọn sơn ngoại thất tốt nhất

Lựa chọn loại sơn tốt nhất cho công trình ngôi nhà hoặc công trình kiến trúc nhờ những tiêu chí chọn sơn ngoại thất với lời khuyên từ chuyên gia dưới đây:

1.1 Khả năng chống lại những tác nhân từ môi trường bên ngoài.

1.1.1 Khả năng chống thấm dột, chống rêu mốc

sơn-ngoại-thất-tốt-nhất-hình 1

Khí hậu Việt Nam nhiệt đới gió mùa khắc nghiệt, quanh năm ẩm mốc với lượng mưa lớn và độ ẩm cao. Sơn tốt nhất cho ngoại thất giúp khắc phục tình trạng này là loại sơn có khả năng chống thấm, chống dột và chống rêu mốc cao. Loại sơn đáp ứng được yêu cầu này sẽ giúp ngôi nhà của bạn hạn chế sự xâm hại của nấm mốc, ngăn không cho vi khuẩn sinh sôi phát triển trong môi trường ẩm ướt.

1.1.2 Khả năng kháng kiềm tối ưu

Bản chất của những bức tường xây bằng xi măng mạng một lượng kiềm khá cao, khi chịu sự tác động khắc nghiệt của thời tiết trong một thời gian dài sẽ gây ra tình trạng loang lổ, gây mất thẩm mỹ.

sơn-ngoại-thất-tốt-nhất-hình 2

Loại sơn tốt nhất cho ngoại thất nên có tiêu chí kháng kiềm, ngăn chặn sự ăn mòn của xi măng, mang lại sự bền bỉ, tăng tuổi thọ cho công trình.

1.1.3 Kháng bụi, chống bám bẩn

sơn-ngoại-thất-tốt-nhất-hình 3

Khả năng kháng bụi, chống bám bẩn giúp cho ngôi nhà của bạn hạn chế những vết bẩn từ môi trường bên ngoài, có thể tự rửa trôi vết bẩn giúp ngôi nhà của bạn luôn mới, giữ mãi vẻ đẹp tươi sáng cho ngôi nhà.

1.1.4 Chống nóng tốt

sơn-ngoại-thất-tốt-nhất-hình 4

Các loại  sơn tốt nhất cho ngoại thất  thường phải đáp ứng tiêu chí về nhiệt độ như chống nóng tốt. Sơn ngoại thất phải kháng tia UV, tia cực tím, giảm nhiệt cho ngôi nhà.
Không những đem lại khả năng chống nóng, giảm nhiệt mà sòng sơn ngoại thất này còn giúp bền màu, giữ màu lâu dưới ánh nắng gay gắt từ mặt trời.

1.2 Bền màu, bảng màu đa dạng

khả năng chống phai màu, bền màu lâu giúp giữ ững sự ổn định về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà, nhất là những lúc thời tiết mưa kéo dài hoặc nắng gay gắt ảnh hưởng từ tia UV làm bong tróc, phai màu sơn ban đầu.

sơn-ngoại-thất-tốt-nhất-hình 5

Màu sơn thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ của chủ nhân ngôi nhà. Một bảng màu của sơn ngoại thất tốt nhất có thể giúp chủ nhà thỏa sức sáng tạo, trang trí cho ngôi nhà của mình thêm phong phú, sinh động.

1.3 Dễ thực hiện thi công

sơn-ngoại-thất-tốt-nhất-hình 6

Những loại sơn đơn giản, dễ thi công giúp bạn có thể tự tay trang trí, sáng tạo cho không gian sống của mình, vừa tiết kiệm chi phí thuê thợ thi công vừa giúp bạn dễ dàng giám sát, tiết kiệm thời gian mà ngôi nhà của bạn lại càng thêm ý nghĩa khi chính tay bạn khoác lên vẻ bề ngoài cho nó.

>> Bài viết nổi bật:

1.4 An toàn, thân thiện với con người và môi trường

Một loại sơn tốt nhất cho ngoại thất sẽ là loại sơn an toàn cho người tiêu dùng và môi trường. Vì ngôi nhà là không gian sống, sinh hoạt cho tất cả mọi người, việc tiếp xúc rực tiếp lâu dài với những loại sơn có chứa nhiều hoá chất không an toàn hoặc kim loại nặng có thể gây nguy hại tới sức khỏe của mọi người, đồng thời gây ô nhiễm môi trường.

sơn-ngoại-thất-tốt-nhất-hình 7

Sản phẩm sơn ngoại thất tốt nhất là loại sơn có cấu trúc gốc nước thay vì gốc dầu haowcj dung môi, thành phần sơn không chứa chì, thuỷ ngân, kim loại nặng như Asen, Selen hay VOC gây nguy hại cho sức khỏe con người.

2. Những lưu ý khi chọn mua sản phẩm sơn ngoại thất

Để có được loại sơn ngoại thất tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

Nên lựa chọn những thương hiệu sơn uy tín, chất lượng, đã được kiểm chứng chất lượng an toàn hiệu quả như: sơn JYMEC, sơn Kova, sơn Dulux…

Chọn sơn cũng cần chú ý đến giá thành ưu đãi,điều này giúp bạn cân đối được chi phí giữa việc thi công sơn và những chi phí khác cho ngôi nhà.

Nên tìm đến những đại lý, địa điểm bán sơn uy tín, tránh mua phải dòng sơn cỏ, sơn giả trên thị trường.

Trên đây là lời khuyên cho những tiêu chí lựa chọn sơn ngoại thất tốt nhất giúp tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. Chúc bạn thành công đánh giá và lựa chọn những tiêu chí tối ưu cho phần sơn ngoại thất của ngôi nhà!

>> Xem thêm: Chất lượng sơn nào tốt nhất hiện nay ?

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.