Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp

Chống thấm là hạng mục không thể thiếu cho mỗi công trình xây dựng. Để quá trình thi công chống thấm đạt chất lượng và hiệu quả cao thì ngoài phương pháp chống thấm phù hợp, kỹ thuật thi công chống thấm của thợ thi công tốt thì không thể bỏ qua việc lựa chọn được loại vật liệu chống thấm phù hợp. Hiện nay trên thị trường chống thấm có rất nhiều loại vật liệu chống thấm khác nhau. Vậy làm sao để lựa chọn được loại vật liệu chống thấm tốt. Hãy tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những kinh nghiệm lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp.

1. Tiêu chuẩn để lựa chọn được vật liệu chống thấm chất lượng

Tùy theo từng hạng mục mà chúng ta sẽ lựa chọn những loại vật liệu chống thấm phù hợp khác nhau nhưng nhìn chung thì có một số tiêu chuẩn chung để lựa chọn vật liệu chống thấm chất lượng như sau: 

Vật liệu chống thấm phải có khả năng chống thấm tuyệt đối.

Vật liệu chống thấm cần có khả năng chịu được áp lực nước tốt, có sự liên kết chặt chẽ cùng độ bám dính chắc chắn với bề mặt thi công.

Nếu chọn vật liệu sử dụng cho các hạng mục ngoài trời thì còn cần phải thỏa mãn các yếu tố có khả năng chống chịu cao với điều kiện thời tiết như nhiệt độ, ánh nắng,…

Vật liệu chống thấm cần phải có độ trơ trong môi trường kiềm hay axit.

Vật liệu chống thấm phải có khả năng co ngót, biến đổi tùy theo công trình.

Nếu chọn vật liệu chống thấm để thi công cho những hạng mục liên quan trực tiếp tới sức khỏe và độ an toàn như: Bể chứa nước sinh hoạt, phòng chứa thực phẩm… thì cần phải đảm bảo yếu tố tuyệt đối an toàn, không chứa các chất độc hại.

cách chọn vật liệu chống thấm

>> Có thể bạn quan tâm: 

2. Lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp với từng hạng mục thi công

Với mỗi loại vật liệu chống thấm khác nhau sẽ phù hợp với từng hạng mục khác nhau cụ thể như:

Với vật liệu chống thấm là màng chống thấm như: Màng chống thấm gốc Bitum, màng chống thấm HDPE… được lựa chọn thực hiện chống thấm sàn bê tông, chống thấm mái bê tông.

cách chọn vật liệu chống thấm hình 2

Với vật liệu chống thấm là sơn chống thấm thì có tính ứng dụng cao hơn sử dụng cho nhiều hạng mục như chống thấm tường nhà, trần nhà, sân thượng, nhà vệ sinh, bể nước…Trên thị trường cũng có rất nhiều loại sơn chống thấm khác nhau, một trong những hãng sơn chống thấm chất lượng tốt, đến từ một thương hiệu Việt mà bạn nên biết đó là sơn chống thấm JYMEC. Sơn chống thấm JYMEC có khả năng chống thấm tối ưu, bám dính cao trên mọi bề mặt, không chứa chì, thủy ngân hay các chất độc hại khác nên nó hoàn toàn an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường.

cách chọn vật liệu chống thấm hình 3

Với vật liệu chống thấm là phụ gia chống thấm: Phụ gia chống thấm khi được trộn vào với xi măng hay vữa thì nó sẽ tăng độ kết dính của vật liệu và tạo ra một lớp màng ngăn cản sự xâm nhập của nước vào bề mặt công trình. Sản phẩm  này cũng có thể sử dụng trong nhiều hạng mục chống thấm như: tường bao, sàn, bể chứa nước, ống nước, đường hầm, đến hồ chứa,…

Với các hóa chất chống thấm gốc xi măng: Gồm dạng quét hoặc dạng phun sẽ giúp trám đầy các khe nứt bê tông và chống thấm.

Với vật liệu chống thấm là vữa tự chảy không co ngót có thể sử dụng để chống thấm mạch ngừng, khe nứt do co giãn nhiệt.

Với vật liệu chống thấm gốc Epoxy thường được sử dụng để chống thấm cho sàn nhà xưởng, sân thượng, bể bơi ngoài trời hoặc các sân thể thao ngoài trời…

cách chọn vật liệu chống thấm hình 4

3. Nên mua vật liệu chống thấm ở những cơ sở uy tín

Do vật liệu chống thấm sẽ quyết định chất lượng và hiệu quả chống thấm do đó mà bạn nên lựa chọn vật liệu chống thấm chất lượng tại những cơ sở uy tín. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng nhái, hàng kém chất lượng nếu không chuyên nghiệp thì rất khó có thể phát hiện ra. Sử dụng những vật liệu chống thấm kém chất lượng này thì sau một thời gian công trình của bạn sẽ xuất hiện tình trạng thấm dột, kết cấu công trình sẽ xuống cấp nhanh chóng, khi đó bạn lại phải tốn thêm chi phí để sửa chữa. Để mua được vật liệu chống thấm chất lượng tốt thì bạn có thể tham khảo từ những đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp, từ bạn bè, hay tìm hiểu trên mạng những sản phẩm chống thấm có phản hồi tốt từ phía khách hàng… để có thể tìm được những địa chỉ bán vật liệu chống thấm uy tín, chất lượng.

Bài viết trên đây chúng tôi đã mách bạn những kinh nghiệm lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được những loại vật liệu chống thấm chất lượng để có thể thi công chống thấm một cách hiệu quả, bảo vệ công trình của mình một cách tối ưu nhất.

>> Xem thêm:  Sơn chống thấm ngoài trời: tác dụng mang lại, mua hãng nào tốt

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.