Sáo trúc là một trong những nhạc cụ dân tộc độc đáo của Việt Nam, mang đậm giá trị văn hóa, lịch sử, âm nhạc dân tộc, là phương tiện giải trí, phương thức chữa bệnh hiệu quả và là một vật phẩm trang trí phổ biến trong phong thủy.

Sáo trúc là vật phẩm trang trí trong phong thủy

Sáo trúc còn là một vật phẩm trang trí trong phong thủy, đem lại những nguồn năng lượng tích cực hợp với phong thuỷ trong nhà mà các đồ vật khác không thể làm được điều tương tự. Với đặc tính dẻo dai, có tính đàn hồi cao,  độc đáo trên cả nghĩa thực và nghĩa bóng. Cây măng tây cũng là một trong những vật phẩm phong thủy phổ biến.

Cách dùng sáo phổ biến nhất trong phong thủy là đặt chúng ở các cung nơi mà cần được kích hoạt nguồn năng lượng. Đôi khi sáo trúc cũng được sử dụng để bảo vệ hoặc để làm mạnh nguồn năng lượng ở một cung trong nhà.

Muốn biết khi nào cần sử dụng sáo trong phong thủy thì trước tiên bạn phải cảm thấy nó hợp với nhà của mình. Điều đó có nghĩa là hình dáng của nó với những sợi dây màu đỏ và các tua dua trên trên tường có hợp với nhà của bạn không. Nếu bạn thấy hợp, bạn có thể đặt chúng ở bất cứ cung nào trong nhà.

Để lựa chọn nơi đặt đúng, vừa đẹp vừa hợp phong thủy thì đầu tiên, cần xác định các cung trong nhà bạn muốn kích hoạt nguồn năng lượng. Nếu bạn nắm rõ được các cung trong nhà, hãy bắt đầu với khu vực cần được kích hoạt nguồn năng lượng nhất và phù hợp với yếu tố mộc của sáo. Trong phong thủy cách bài trí sáo tốt nhất là hướng Đông, Đông Nam và Nam của nhà. Bởi vì những cung này cần nguồn năng lượng mộc.

Những lợi ích của sáo trúc

Khi đã chọn được vị trí phù hợp trong ngôi nhà của bạn thì cần tìm hiểu cách treo hợp  phong thủy. Thông thường, sáo được treo trên tường với đầu sáo hướng lên trên. Điều này cho phép nguồn năng lượng lưu thông trong thân sáo như là một chuyển động hướng lên. Mặt khác, bạn có thể đặt sáo trúc nằm ngang để thu được nguồn năng lượng cần bằng và bình yên.

Loại sáo tre, trúc nào hợp nhất để bài trí trong phong thủy. Thông thường, những cây sáo phong thủy tốt nhất  là được làm từ tre. Bạn nên lựa chọn nơi uy tín để mua và được tư vấn. Hầu hết những chiếc sáo đều được trang trí bằng những tua và dây buộc màu đỏ, nhưng hãy chú ý đến chất lượng thực của cây sáo chứ không phải là phụ kiện đi kèm.

Nếu hình dáng cây Sáo không hợp Phong Thủy trong nhà, bạn có thể thay thế nó bằng một cây cao với các tán lá có nhiều tầng như là cây cọ. Việc bài trí cây cọ còn có tác dụng làm sạch không khí.

Sáo trúc là nhạc cụ dân tộc, phương thức giải trí, chữa bệnh

Từ xưa cho đến nay sáo đã trở một người bạn thân thuộc của con người Việt Nam. Tiếng sáo réo rắt du dương ngân nga trên các cánh đồng quê, bay vút trên khoảng không bầu trời Tây Bắc. Hình ảnh cậu bé cưỡi trâu thổi sáo là một hình ảnh đẹp trong đời thực cũng như những trang thơ.

Sáo là một trong những nhạc cụ lâu đời nhất của con người. Nó liên quan đến hơi thở của con người, bởi vì tiếng Sáo được tạo ra từ luồng khí khi ta thổi và luồng khí ấy thoát ra khỏi các lỗ khí. Vì vậy, về bản chất, Sáo đại diện cho sự lưu thông và nguồn năng lượng sống.

Những lợi ích của sáo trúc

Sáo trúc là phương thức giải trí, phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Những âm thanh trong trẻo của sáo trúc có tác dụng xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng, áp lực của cuộc sống hàng ngày, tâm hồn tươi trẻ, thư giãn và thoải mái sau một ngày học tập, làm việc hăng say. Chính vì vậy, hàng loạt các câu lạc bộ sáo trúc ra đời minh chứng cho thổi sáo đã trở thành một thú vui tao nhã được thế hệ trẻ phát huy.

Mặt khác, sáo Trúc được coi như là phương thức chữa bệnh phổ biến ngày nay. Nghe nhạc sáo trúc mỗi đêm giúp chữa bệnh mất ngủ ở những người cao tuổi, người già sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Đặc biệt, đối với những người bị trầm cảm hoặc tự kỉ ở trẻ em thì rất nên nghe nhạc sáo trúc để tâm hồn thoải mái, tránh những suy nghĩ tiêu cực. Âm nhạc giúp con người thân thiền, hòa hợp, xích lại gần nhau hơn
Những lợi ích của sáo trúc

Có thể thấy, với những công dụng tuyệt vời của sáo trúc mà ngày nay sáo trúc là một trong những nhạc cụ được giới trẻ yêu thích và theo học nhiều nhất. Chính vì vậy, bản sắc, nét độc đáo của loại hình nhạc cụ này luôn được duy trì, bảo tồn và phát huy.

Để đặt mua sáo trúc các bạn có thể truy cập https://saotrucvietnam.com/ hoặc liên hệ 0969.449.673 để được tư vấn!

 

>> Xem thêm: 

Hướng dẫn cách đeo nhẫn tỳ hưu đúng cách để tài lộc đầy nhà

Bạn có biết – Ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn hay không?

Xem thêm

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.