Mùa hè, mùa du lịch đã tới gần. Trong chúng ta ai cũng đang rạo rực vì những chuyến đi chơi, đi biển cùng bạn bè và người thân. Nhưng ánh nắng mặt trời mùa hè không thân thiện như bạn tưởng. Chúng có thể để lại hậu quả khó lường dành cho chính sức khỏe và đặc biệt là cho làn da của bạn. Bạn đã biết cách bảo vệ mình mùa hè này chưa? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết 5 bước sử dụng kem chống nắng đúng cách, giúp bạn có thể vi vu đi du lịch cùng bè bạn và gia đình của mình.

1. Kiểm tra độ kích ứng của da

Trước khi quyết định sử dụng bất kỳ sản phẩm kem chống nắng nào, bạn cần kiểm tra độ kích ứng của da bạn đối với sản phẩm kem chống nắng. Đây là một bước rất quan trọng trong thao tác sử dụng kem chống nắng đúng cách mà bạn cần phải biết. Vì không phải sản phẩm kem chống nắng nào cũng an toàn và phù hợp với cơ địa da của bạn. Hãy kiểm tra thử vì sự an toàn của bạn, nhất là trước mỗi chuyến đi du lịch.

click là đi

2. Thực hiện vệ sinh da trước khi sử dụng kem chống nắng

Đây là một bước mà mọi người thường hay bỏ qua trước khi sử dụng kem. Để sử dụng kem chống nắng, các bạn đừng bỏ qua việc loại bỏ các bã nhờn, bụi bẩn và các yếu tố khác trên làn da của mình. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả của sản phẩm kem chống nắng, giúp bạn thoải mái và tự do vi vu với nắng và gió trong mỗi chuyến đi du lịch.

click là đi

3. Sử dụng kem chống nắng đúng liều lượng

Đối với việc sử dụng kem chống nắng, sử dụng nhiều không đồng nghĩa với hiệu quả sẽ cao hơn. Việc sử dụng quá nhiều kem chống nắng vừa gây lãng phí, vừa có thể gây ra một số phản ứng không tốt cho da khi lớp kem thừa có thể bịt kín lớp chân lông. Vì vậy, bạn nên lưu ý sử dụng kem chống nắng đúng liều lượng, không quá nhiều mà cũng không quá ít. Điều quan trọng ở đây là bạn cần phải thoa kem chống nắng đúng cách, thoa đều, thoa phủ kín vùng da cần bảo vệ.

click là đi

4. Sử dụng kem chống nắng đúng thời điểm

Giờ đã đến lúc bạn sử dụng kem chống nắng trong những chuyến đi của mình. Dù lên núi, hay xuống biển, dù đi Cô Tô hay Cát Bà, Quy Nhơn, bạn cần phải lưu ý sử dụng kem chống nắng đúng thời điểm, đúng quy cách.

click là đi

Bạn cần sử dụng kem chống nắng trước khi ra nắng từ 15 đến 20 phút. Đây là thời gian đủ để kem chống nắng có thể thẩm thấu hết vào da, phát huy tối đa hiệu quả của kem.

5. Thoa lại kem chống nắng sau khi ra nắng lâu

Việc vui chơi ngoài nắng làm bạn cảm thấy thích thú. Bạn có thể thoải mái đi du lịch khắp nơi vì đã an tâm sử dụng kem chống nắng. Nhưng việc ra ngoài nắng quá lâu có thể khiến tác dụng của kem chống nắng bạn thoa từ đầu bị suy giảm, dưới những tác động của mồ hôi, nước biển và ma sát với quần áo.

click là đi

Bạn đừng quên thoa lại kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình đúng cách nhé.

6. Đừng quên bảo vệ mình thêm bằng một lớp quần áo chống nắng

Chắc chắn việc sử dụng kem chống nắng đơn thuần không thể nào bảo vệ bạn trước những yếu tố gây hại cho sức khỏe 100% được. Bạn có thể phòng tránh điều đó bằng việc sử dụng thêm một lớp trang phục và phụ kiện chống nắng khác (như áo chống nắng, mũ rộng vành,…) bên cạnh việc sử dụng kem chống nắng ngoài da nhé.

click là đi

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ đem lại những thông tin hữu ích tới bạn trong việc sử dụng kem chống nắng đúng cách trong chuyến du lịch của mình mùa hè này.

>> Kinh nghiệm nhất định phải nắm khi mua mỹ phẩm
>> Nước súc miệng tốt nhất hiện nay
 

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.