Thêm màu sắc cho không gian nội thất tối giản

Chủ nghĩa tối giản là chủ nghĩa đang được theo đuổi nhiều nhất hiện nay, đặc biệt đối với tình hình xu thế đô thị hoá, hiện đại hoá ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng của con nguwoif tăng cao nhưng cũng đòi hỏi sao cho tối ưu nhất có thể. Không gian nội thất tối giản được ứng dụng nhiều nhất vừa hiện đại, tối ưu lại mang lại không gian sống phù hợp. Để trang trí sao cho không gian tối giản của nhà mình không bị nhàm chán, cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây với cách thêm màu sắc cho không gian nội thất tối giản.

1. Phong cách nội thất tối giản là gì?

Phong cách thiết kế nội thất tối giản có tên tiếng Anh là Minimalism, đây là phong cách tạo nên không gian nội thất tối giản đã có từ rất lâu, khoảng sau chiến tranh thế giới thứ 2 và được xuất hiện đầu tiên ửo nghệ thuật phương Tây.
Mặc dù đã được nghe và nhìn rất nhiều về phong cách thiết kế nội thất tối giản tuy nhiên những người am hiểu về phong cách nội thất này rất ít. Đối với sự tối giản trong Minimalism có thể được thể hiện đa dạng bởi những yếu tố nghệ thuật và đặc biệt tập trung vào nghệ thuật thị giác và thính giác.

nội thất tối giản 1

Bên cạnh đó, không gian thiết kế nội thất tối giản giúp bạn có thể loại bỏ được hết những chi tiết rườm rà, không cần thiết và tối ưu không gian sống nhà mình một cách tốt nhất, chỉ tập trung phát triển vào những công năng chính cho ngôi nhà của mình.

Hiện nay, cuộc sống hiện đại chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi phong cách tối giản này và nhận được nhiều lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống của mình.

2. Thêm màu sắc cho không gian nội thất tối giản

Phong cách thiết kế nội thất tối giản với đặc trưng sử dụng rất ít màu sắc. Những đồ vật và không gian nội thất hầu như đều có màu sắc trơn đơn giản, không màu mè, sặc sỡ.Tuy nhiên, việc không sáng tạo những màu sắc khác cho không gian sống của bạn sẽ khiến cho không gian bị nhạt nhoà và đơn điệu hơn. Việc kết hợp thêm màu sắc cho không gian nội thất tối giản là điều rất cần thiết giúp cho không gian nhà bạn  có điểm nhấn, nổi bật nhưng không mất đi tính đặc trưng tối giản vốn có.

nội thất tối giản 2

Nhìn chung, nội thất tối giản chủ yếu sử dụng những gam màu nhạt và trung tính như trắng, ghi, xám, be sữa. Thêm màu sắc vào trong không gian tối giản cần tuân thủ các nguyên tắc phối màu, không kết hợp quá 3 gam màu trên cùng một không gian thiết kế tránh bị lệch lạc và rói mắt, tạo không gian nội thất không còn tính đặc trưng vốn có. Bạn nên kết hợp nguyên tắc 60-30-10 từ là không gian nội thất chiếm 60% màu sắc tối giản, trung tính, 3-% màu phụ đạo giúp cho nổi bật những gam màu chính và 10% còn lại có thể là những màu sắc trang trí tạo điểm nhấn như hoa văn gối ôm và tranh treo tường, thảm hoặc rèm cửa.

2.1 Chọn đồ vật trang trí có màu sắc nổi bật

Những đồ vật trang trí cho không gian nội thất tối giản được tối ưu nhất có thể giúp cho không gian ngôi nhà của bạn cần được đồng bộ về màu sắc đồng thời tối ưu nhất cho không gian. Tuy nhiên, hiện nay, việc kết hợp một số màu sơn nổi bật sẽ tạo điểm nhấn cho không gian căn phòng, tăng tính thẩm mỹ không bị nhàm chán nhưng cũng không hề mất đi tính tối giản đặc trưng.

2.2 Lựa chọn vật dụng nội thất đặc sắc

Không gian nội thất tối giản tập trung chủ yếu và việc lựa chọn những đồ vật trang trí và vật dụng nội thất đơn giản nhưng thông minh, tiện lợi,đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Bạn có thể thêm màu sắc cho không gian bằng cách lựa chọn những vật dụng có màu sắc phù hợp, nổi bật và có thể taoh điểm nhấn cho nhà bạn. Chú ý nên chọn những gam màu nhẹ nhàng và có họa tiết phù hợp với sự tối giản, không nên chọn những đồ vật nội thất có màu sắc quá chói lóa và nổi bật.

>> Bài viết nổi bật: 

2.3 Sử dụng thảm

Thảm trải sàn là một trong những vật dụng trang trí nội thất thường thấy trong nội thất tối giản. Dù không có màu sắc sặc sỡ, chỉ là những tấm thảm lông hay tấm thảm có màu sắc nhẹ nhàng với hoa văn đơn giản cũng có thể thêm màu sắc nhấn nhá hoàn hảo cho không gian ngôi nhà của bạn

2.4 Sử dụng cây xanh

Cây xanh là một trong những thứ trang trí không thể thiếu trong bất cứ không gian nội thất ngôi nhà nào. Cây xanh giúp mang lại cho bạn bầu không khí trong lành đồng thời tô điểm cho không gian ngôi nhà thêm phần sinh động và tràn đầy sức sống.

3. Một số mẫu nội thất tối giản đẹp nhất

nội thất tối giản 3

nội thất tối giản 4

nội thất tối giản 5

Qua bài viết, chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn cách thêm màu sắc cho không gian nội thất tối giản giúp không gian nhà bạn đẹp nhất, tối ưu, nâng cao chất lượng sống. Hy vọng những thông tin chúng tôi mang lại sẽ bổ ích cho bạn và giúp bạn sáng tạo hơn cho không gian nội thất nhà mình.

>> Lựa chọn sản phẩm sơn nội thất phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn tại: https://sonjymec.com/son-noi-that.htm

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.