Tiết kiệm không gian cho nội thất nhà đẹp có diện tích nhỏ

Một ngôi nhà nhỏ chắc chắn sẽ khiến bạn rối rối trong khâu thiết kế những đồ dùng nội thất, bởi chỉ một sơ suất nhỏ là có thể khiến cho không gian nhở đó càng trở nên hẹp hơn. Vì thế mà bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách tiết kiệm không gian cho nội thất nhà đẹp có diện tích nhỏ, cùng theo dõi nhé!

Những điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất nhà nhỏ

Không chỉ khi thiết kế nội thất nhà đẹp có diện tích nhỏ mà khi thiết kế nội thất cho bất kỳ ngôi nhà nào bạn cũng cần phải chú ý một số điều cấm kỵ để không mắc những sai lầm về phong thủy của ngôi nhà nhé!

Những điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất nhà nhỏ

Mặc dù một không gian nhà nhỏ hẹp thường trang bị thêm gương để không gian rộng hơn, thế nhưng bạn phải lưu ý rằng tuyệt đối không để gương đối diện với cửa ra vào – điều đó là cấm kỵ trong phong thủy. Hay khi bố trí những cặp loa thì không được chúng gần nhau quá bởi như vậy sẽ khiến cho bạn khi ngồi ở xa sẽ không tận hưởng được đúng âm thanh của nó.

Cần chọn cho gia đình một bộ sofa vừa phải không cần quá lớn, bởi không gian đã nhỏ nếu bạn thêm một bộ sofa lớn thì không gian nhà nhỏ của bạn sẽ càng nhỏ hơn. Lưu ý rằng khi chọn sofa cần đồng nhất màu sắc với những món đồ nội thất của ngôi nhà như tủ, sơn tường,… để không gian được hòa hợp và có tính thẩm mỹ tốt nhất nhé!

Bố trí tiết kiệm không gian cho nội thất nhà nhỏ

Bố trí tiết kiệm không gian nhất cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ là bạn nên thiết kế những món đồ nội thất một cách thông minh và màu sắc phù hợp nhất để tạo nên sự thông thoáng. Vó dụ bạn có thể sử dụng gương, sử dụng màu sơn tường sáng, sử dụng kệ để tủ ti vi đơn giản những sang trọng, hay có thể thiết kế trần nhà bằng những màu sơn sáng tạo nên không gian lớn hơn,…

Bố trí tiết kiệm không gian cho nội thất nhà nhỏ

Khi thiết kế không gian phòng khách bạn còn có thể lựa chọn những tấm thảm trái nhà, những nó chỉ lớn hơn bàn trà một chút thôi chứ không nó sẽ khiến không gian nhà bạn tù túng ngay chỉ với chiếc thảm nhỏ bé.

Nhà nhỏ thì những phong thường nhỏ lại, chính vì thế mà không gian phòng ngủ cũng bị nhỏ đi, nhưng bạn cũng có thể trang trí những món nội thất hợp lý để không gian thoáng hơn: ví dụ như cách sử dụng những chiếc rèm cửa cao, chiếc giường ngủ thiết kế đơn giản, chiếc tủ quần áo gọn và có thể thiết kế âm tường,…

Hay là khi bạn muốn sử dụng phòng tắm nhưng nó không đủ rộng thì bạn có thể thiết kế tủ phòng tắm có không gian tầng trên rộng hơn để treo đồ – như thế bạn có thể tận dụng được không gian của tủ cho diện tích phòng tắm và nhà vệ sinh.

Cách bố trí nhà bếp cho nội thất nhà nhỏ

Đối với những ngôi nhà nhỏ khi thiết kế nội thất nhà đẹp có diện tích nhỏ cho phòng bếp thì bạn cần lưu ý đến thiết kế hình dáng của khu bếp để có không gian hợp lý nhất. Ví dụ như bạn có thể thiết kế khu bếp hình chữ L hoặc vuông thì nên chọn thiết kế bếp chữ U và khu vực chuẩn bị thức ăn chữ T để ngăn cách không gian cho ngôi nhà.

Cách bố trí nhà bếp cho nội thất nhà nhỏ

Thông thường tủ bếp được phân chia thành ba loại đó là tủ đứng, tủ nằm sát sàn và tủ treo, với những ngôi nhà nhỏ thì việc chọn tủ treo là cách chọn an toàn nhất – rất tiết kiệm không gian.

Phòng bếp nhỏ nên bạn nên chọn những món đồ nội thất bên trong có độ sáng cao, tính phản chiếu mạnh và đặc biệt là nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để mở rộng cho không gian nhỏ hẹp của ngôi nhà nhỏ naỳ.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.