Một số lưu ý khi lắp đặt sơ đồ điện máy nén khí

Máy nén khí thường sử dụng dòng điện ba pha vì thế khi đấu nối cầu hết sức chú ý, đảm bảo an toàn. Một số thông tin về sơ đồ điện máy nén khí sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, cùng tìm hiểu thêm nhé!

Như đã biết, máy nén khí cần một hệ thống nguồn riêng để tránh trường hợp hoạt động quá tải hay chập điện giữa bap ha với nhau khi kết nối cùng nguồn với các thiết bị. Bạn cần tìm hiểu rõ sơ đồ điện máy nén khí và tham khảo những lưu ý sau để giúp việc đấu nối điện một cách tốt nhất.

sơ đồ lắp đặt điện máy nén khí

Tần số phải đúng với các loại máy nén khí

Nên lưu ý đến tần số của máy bơm hơi khí nén. Hiện nay, mạng điện của thiết bị này thường chia thành hai dòng tần số đó là 50hz và 60hz và ở Việt Nam có cả hai loại tần số này bởi máy nén khí thường được nhập khẩu vì thế dạng đầu nối máy bạn nên để ý.

Những loại máy nén khí khác nhau thường khởi động sao tam giác vì thế việc chọn lựa cấp nguồn điện cho thiết bị này cần lưu ý đến yếu số sụt áp khi khởi động máy.

Chọn điện áp thích hợp

Những dòng máy được nhập khẩu tại Nhật hay Mỹ thường có điện áp cấp là 110V/ pha, tần số 60hz. Đối với những dòng máy nhập khẩu từ Nga hay ở Việt Nam sản xuất thì mạng điện có điện áp là 220V và tần số 50hz.

Đối với những loại máy nén khí của Nhật Bản thì chỉ sử dụng với hai mạng lưới đó là 50hz và 60hz. Khi thiết lập sơ đồ điện máy nén khí nên lưu ý điều này để tiến hành một cách tốt nhất.

Cầu dao, mạch điện tiếp xúc

Đây cũng chính là những yếu tố cần phải lưu ý khi tiến hành đấu nối điện máy nén khí và trong khi sử dụng thiết bị này. Theo các chuyên gia thì việc đấu điện cần tuân thủ những quy tắc tiếp đất theo những quy định của ngành điện. Điều này tránh trường hợp bị rò rỉ điện hoặc gây nên các vấn đề nguy hiểm như chập điện, cháy nổ không mong muốn.

Hiện nay, nhiều dòng máy nén khí thiết kế thông minh, nếu như máy không được nối điện tiếp đất sẽ không cho bảng điều khiển hoạt động hoặc thực hiện sai chức năng.

Đấu nối khởi động

Điện áp dao động thường nằm dao động từ 5%. Nếu như dao động quá mức máy sẽ dừng hoạt động hay hoạt động sai. Vấn đề này có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của bảng điều khiển máy bơm khí nén hoặc những thiết bị điện tử khác trong hệ thống.

sơ đồ lắp đặt điện máy nén khí

Cùng với đó, công suất lớn nên sử dụng điện ba pha với hiệu điện thế ổn định từ 360 – 400V. Bên cạnh đó, cáp được khuyến khích sử dụng đó là 80mm2.

Tuy nhiên, khi lắp nối sơ đồ điện máy nén khí cần chú ý công suất thiết bị lớn nên sử dụng nguồn hợp lý, hiệu điện thế ổn định. Nguồn điện cung cấp cần chú ý đúng pha và không có nguồn quay ngược. Đồng thời, khi vận hành cần chú ý đến áp suất khí nén tối đa của thiết bị này để tránh những trường hợp máy chạy quá tải.  

Tại sao trường kỷ xưa lại được nhiều người lựa chọn làm nội thất trang trí trong ngôi nhà mình?

Thông tin chi tiết hướng dẫn vận hành máy sấy khí nén

Máy nén khí cần được lắp đặt đúng và đạt tiêu chuẩn quy định để đảm bảo cho độ an toàn tối đa khi sử dụng cũng như hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, độ bền bỉ tối đa cho hệ thống khí nén. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần chú ý đến quá trình bảo dưỡng hệ thống khí nén tốt nhất theo định kỳ cũng như quan sát hệ thống để phát hiện những lỗi kỹ thuật sớm nhất, có được phương án xử lý nhanh nhất nhé!

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.