Tại sao trường kỷ xưa lại được nhiều người lựa chọn làm nội thất trang trí trong ngôi nhà mình?

Tại sao trường kỷ xưa lại được nhiều người lựa chọn làm nội thất trang trí trong ngôi nhà mình?

Xu hướng của mọi người chọn lựa để trang trí không gian trong phòng khách là những bộ bàn ghế bàn ghế trường kỷ xưa. Tại sao chúng lại được nhiều người yêu thích như thế, hãy cùng đồ gỗ Phạm Kim tìm hiểu nhé!

Trường kỷ xưa được dùng để làm gì?

Thời xưa, những ngôi nhà sở hữu bộ bàn ghế trường kỷ xưa hẳn là những gia đình thuộc dòng dõi quý tộc, vương giả và có điều kiện kinh tế khá tốt. Ngày nay với bàn ghế trường kỷ xưa đã trở lên phổ biến hơn, chúng xuất hiện trong những căn nhà gỗ, nhà mái ngói 3 gian, 5 gian đặc biệt đối với những ngôi nhà làng quê Bắc Bộ những bộ bàn ghế trường kỷ xưa trở thành món đồ nội thất quý giá.

Với sự sang trọng, tinh tế cùng với nét đẹp hoài cổ rất thích hợp cho những người thích sống trong không gian tĩnh lặng. Trường kỷ xưa chính là nơi để tiếp khách, uống trà đàm đạo khi khách đến chơi nhà. Với chiếc ghế dài trung bình 2m, 3-4 người có thể thoải mái ngồi trò chuyện tạo cảm giác gần gũi với nhau, chúng còn được dùng làm bàn viết, bàn ăn cơm gia đình hàng ngày hay là một chiếc giường để nằm nghỉ ngơi.

Bàn ghế trường kỷ xưa với những ý nghĩa.

Bộ bàn ghế trường kỷ xưa mang đến ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong đời sống tinh thần của con người. Những hình ảnh truyền thống như rồng, phượng ,trúc nho được chạm trổ tỉ mỉ, trau chuốt  bởi đôi bàn tay của những người nghệ nhân làng nghề. Gia đình nào mà sở hữu được những bộ bàn ghế trường kỷ này sẽ gặp nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc.

Bàn ghế trường kỷ xưa chúng trở thành những món đồ quen thuộc, hữu dụng trong đời sống hàng ngày. Nó có rất nhiều công dụng khác nhau.

Bàn ghế trường kỷ xưa còn tượng trưng cho vị thế gia đình. Đa số những bộ bàn ghế trường kỷ xưa xuất hiện trong những ngôi nhà của trưởng họ, con cả trong gia đình. Cách bày trí bàn ghế trường kỷ thường được đặt phía chính giữa ngôi nhà, đằng sau là bàn thờ gia tiên thể hiện lòng kính trọng cũng như là nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam bao đời nay.

Nhu cầu sử dụng bàn ghế trường kỷ xưa.

Bàn ghế trường kỷ xưa đã đang và thu hút được nhiều vị khách tin yêu và ưa chuộng với nhiều dòng ghế mới từ mẫu mã cho đến chất liệu sản phẩm. Với những ai yêu thích không gian xưa, gần gũi thì sự chọn lựa những bàn ghế trường kỷ xưa là phù hợp nhất.

Với sự sang trọng, hiện đại cùng độ bền tuổi thọ trên 100 tuổi, bàn ghế trường kỷ xưa càng chơi lâu, càng xuống màu và mang vẻ đẹp tự nhiên chính là điều thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trường kỷ xưa chính là đồ nội thất cao cấp được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên mang đến sự sắc nét, tinh tế với nét đặc trưng khó nhầm lẫn theo thời gian của nó. Trong điều kiện đòi hỏi sự linh hoạt thì bàn ghế trường kỷ xưa vẫn tạo nên được vẻ đẹp của nó.

Thị trường nội thất ngày càng phát triển thế nhưng trường kỷ xưa vẫn là món quà vô giá níu kéo bước chân của khách hàng với sức bật của thời gian và vẻ đẹp theo năm tháng.

Với những chia sẻ trên của đồ gỗ Phạm Kim, sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình những bộ bàn ghế trường kỷ ưng ý nhất cho không gian phòng khách của gia đình mình. Hãy đến với Dogophamkim.com để lựa chọn những sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm: Các mẫu trường kỷ đẹp nhất cho năm 2021

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.