Vạn tuế là loại cây cảnh mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Theo quan niệm của người phương Đông thì cây vạn tuế có sức sống mãnh liệt và dáng uy nghi. Loại cây này tượng trưng cho sự kiên trì vượt khó, vươn lên phía trước và sự thành đạt. Người ta mua cây vạn tuế về trồng tại nhà giúp gia chủ luôn tự nhắc nhở bản thân và những thành viên khác phải cố gắng phấn đấu để đạt được mong muốn. Cây vạn tuế có nét đẹp cổ kính và mang ý nghĩa của sự thành đạt, kiên trì và bền bỉ đối với công việc, sự nghiệp của gia chủ.

Người ta còn cho rằng, trồng cây vạn tuế có thể cân bằng được khí âm dương. Cây giúp trấn trạch của nhà và xua đuổi tà ma, vận xấu. Vì vậy trồng cây vạn tuế sẽ gặp hạnh phúc và bình an, không những công danh tiến tới mà tài lộc cũng dồi dào.

cây vạn tuế

Vạn tuế có thể trồng lâu năm vì chúng có tuổi thọ cao. Vì vậy mà cây vạn tuế còn tượng trưng cho sự thượng thọ. Vạn tuế được mọi người tặng như một món quà trong ngày thượng thọ với mong muốn người nhận món quà này sẽ được sống lâu trăm tuổi. Một điều nữa nếu mọi người quan tâm đến phong thủy, là cây vạn tuế không kỵ với cung mệnh nào. Ai cũng có thể trồng cây, hợp nhất là người tuổi Sửu. Theo phong thủy thì tuổi này trồng vạn tuế đón may mắn và tích tài lộc, mọi sự hanh thông.

Theo thú vui của những người yêu trồng cây cảnh thì vị trí đặt cây được coi là rất quan trọng. Nên đặt cây vạn tuế ở một nơi cố định có ít người đi lại. Nên dặt chúng ở nơi thoáng đãng, không nên để ở phòng kín. Cây van tuế thường được sử dụng để trang trí cảnh quan ở nơi trang trọng như khu di tích lịch sử, đài tưởng niệm, lăng Bác,…

cây vạn tuế

Cây vạn tuế còn tượng trưng cho sự uy nghi, sang trọng. Nên chúng thích hợp để trưng bày trong văn phòng làm việc. Không gian sạch sẽ, yên ả, tinh khiết gợi lên khi có cây vạn tuế, cây còn thanh lọc tà khí và giúp cân bằng âm dương, làm giảm bớt sự căng thẳng cho các nhân viên. Cây vạn tuế còn được đặt ở sảnh lớn của các công ty, nhà hàng, cơ quan, khách sạn, với mong muốn nhận được may mắn và phát triển trong công việc.

cây vạn tuế

Một nhược điểm của cây là chúng có gai nhọn, nếu tiếp xúc sẽ bị xây xước. Trong cây vạn tuế còn chứa hợp chất Alkaloids là 1 loại độc tính có hại. Chính vì vậy mà không nên để cây ở trong phòng kín sẽ gây hại cho con người.

Cây vạn tuế còn được sử dụng làm thực phẩm và thuốc chữa bệnh ho vì thân cây vạn tuế có chứa tinh bột chất dầu.

Xem thêm:

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.