Ý nghĩa và ứng dụng của cây hoa giấy

Cây hoa giấy rất quen thuộc với chúng ta bởi có thể dễ dàng bắt gặp những giàn hoa giấy trước cổng nhà ai đó hay xa xa trên ban công nhà,…Chúng không chỉ được ưa chuộng bởi vẻ đẹp mà cách trồng và chăm sóc hoa giấy cũng rất đơn giản. Tuy vậy ý nghĩa của loài hoa này không phải ai cũng biết đến. Cây hoa giấy mang nhiều điều tượng trưng trong cuộc sống gia đình và tình yêu đôi lứa. Hoa giấy mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, sum vầy và hạnh phúc chính vì thế mà nó thích hợp để trồng ở mọi gia đình cũng như các khuôn viên, bệnh viện, khách sạn,…. 

cây hoa giấy
Hình: cây hoa giấy ngũ sắc

Hoa giấy mang ý nghĩa phong thủy. Chúng mang trong mình ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc và sự bao bọc chở che. Cây hoa giấy còn mang tới sự phát tài, phát lộc và may mắn trong cuộc sống thăng tiến trong công việc của gia chủ. Cây hoa giấy còn mang lại sự bình yên cho ngôi nhà và những thành viên sống trong nhà. Không những thế nhiều người còn tin rằng, cây hoa giấy còn đánh đuổi được tà ma. Hoa giấy trồng tại nhà giống như mong những điều tốt đẹp nhất đến với gia chủ.

Cây hoa giấy còn có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Cây hoa giấy mộc mạc đơn sơ giản dị không sang trọng, sinh trưởng rất mạnh mà cũng rất dễ nhân giống, dễ chăm sóc. Cũng chính vì thế mà khi nhắc đến hoa giấy người ta thường nghĩ đến một tình yêu mộc mạc, đơn sơ mà giản dị chẳng toan tính. Hoa giấy dịu dàng và nhẹ nhàng, thuỷ chung và thanh thoát như chính tình yêu đầu đời của người con gái.

hoa giấy công trình
Hình: cây hoa giấy công trình

Hoa giấy còn mang ý nghĩa bảo vệ cái đẹp. Thân cây hoa giấy lúc nào cũng đầy gai góc, là những cành cây leo nhưng rất cứng chắc. Hoa của nó lại rất mỏng manh bởi vậy nó tượng trưng cho sự bảo vệ, bao bọc những cái đẹp, nhưng cũng không phải vì thế mà thân cây khô cằn. Thân cây hoa giấy lúc nào cũng vương cao để đưa những bông hoa xinh đẹp của mình vươn xa đón ánh nắng hồng và đung đưa theo chiều gió. Hoa giấy mang nét đẹp bình dị không kiêu xa mà nhẹ nhàng. Đôi khi chúng tinh khiết mang màu trắng, có lúc lại hồng thắm nên thơ.

Cây hoa giấy còn mang ý nghĩa tình cảm gia đình. Những bông cánh hoa giấy liên kết vào nhau như anh em trong một nhà khăn khít, bề lâu. Giống như bảo vệ gia đình mình nơi mà bố mẹ làm nhụy vậy. Vì thế hoa giấy còn thể hiện tính cảm gia đình sâu sắc, khăn khít. Có một số quan niệm cho rằng hoa giấy có thể xua đuổi tà ma mang đến cho căn nhà bạn không gian bình yên.

Hình: cây hoa giấy giống

Hoa giấy còn tượng trưng cho sự cần cù chăm chỉ. Hoa giấy có nhiều màu, mỗi màu mang một sứ mệnh khác nhau của một loài hoa. Chúng thể hiện sự cần cù chăm chỉ của người nông dân Việt từ ngàn xưa đến nay không hề lay chuyển. Tuy giản dị nhưng hoa giấy chứa một nội lực tiềm tàng và sức sống mạnh mẽ bên trong. Như đức tính con người Việt Nam kiên cường, không sợ khó khăn, vất vả.

Hoa giấy không mỹ miều đắt tiền cũng chẳng cao sang phù phiếm. Hoa giấy lại chứa đựng một tâm hồn mạnh mẽ, tuy mỏng manh nhưng lại chẳng dễ vỡ. Ngày nay ngày càng có nhiều người mua cây hoa giấy cỡ lớn về trồng tại ngôi nhà của mình – có thể nói cây hoa giấy đã tạo ra không gian xanh với tràn ngập màu sắc rực rỡ. Mỗi mùa hoa về lại là những cảm giác rung dinh khó tả mỗi khi nhìn ngắm những cành hoa giấy.

Xem thêm:

https://phongthuynews.net/cach-cham-soc-cay-chuoi-ngoc/

https://phongthuynews.net/cach-nhan-giong-cay-ngoc-ki-lan/

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.